Cách Chơi Bài Hoa Hàn Quốc Và Cách Giành Chiến Thắng

Cách chơi bài hoa Hàn Quốc được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Do bộ môn này đang là trò chơi gây sốt với lối chơi phong phú. Làm thế nào để có thể nâng tỷ lệ chiến thắng trong trò chơi này? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại bài này trong bài viết dưới đây.

Cách chơi bài hoa Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Cách chơi bài hoa Hàn Quốc đơn giản tại nhà

 

Bài hoa Hàn Quốc là gì?

Bài hoa Hàn Quốc tổng cộng có 48 quân bài và được chia thành 12 tháng trong năm, mỗi tháng sẽ gồm có 4 quân bài. Hanafuda là cái tên quen thuộc khi người ta nhắc đến trò chơi này, với ý nghĩa Hana – Hoa. Khác với những bộ bài thông thường, bài hoa Hàn Quốc được nhận biết thông qua các họa tiết trên mỗi lá bài. 

Những lá bài trong cùng 1 tháng sẽ có những điểm tương đồng với nhau. Đồng thời sẽ có những điểm khác biệt với các quân bài của các tháng khác để phân biệt chúng. Mỗi tháng sẽ bao gồm có 4 quân bài, cụ thể như sau:

  • Kasu: Gồm những lá bài đơn giản với những họa tiết của nhiều loại cây khác nhau.
  • Tane: Gồm những lá bài có họa tiết của động vật, đồ vật và các loại cây khác nhau.
  • Tan: Gồm những lá bài có thiết kế dải đỏ với những họa tiết của nhiều loại cây khác nhau.
  • Hikari: Gồm 4 lá bài đặc biệt tạo thành những bộ yaku có điểm cao.

Cách chơi bài hoa Hàn Quốc đơn giản dành cho tân thủ

Dưới đây là chi tiết cách chơi bài hoa Hàn Quốc dành cho tân thủ để có cơ hội dành chiến thắng.

Chia bài

Khi tham gia bài hoa Hàn Quốc, mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài ngẫu nhiên, sau đó xếp những lá bài được chia lên dàn chơi chung. Các lá bài còn lại sẽ được úp xuống một bên.

Lượt chơi

Trong lượt chơi, người đánh đầu tiên sẽ đánh một lá bài từ tay mình xuống bàn sao cho phù hợp với quân bài chung trên sàn chơi chung. Nếu lá bài của bạn trùng với tháng của bất kỳ lá bài nào trên sàn chơi chung, bạn có quyền lấy lá bài đó về phía mình. Nếu không trùng bạn phải bỏ lại lá bài đó trên sàn chung.

Sau khi đánh, đến lượt rút bài. Bạn rút một quân bài từ xấp bài và đánh quân tương ứng như trên. Khi kết thúc lượt đánh và rút bài mới sẽ đến lượt chơi của người tiếp theo.

Luật bắt bài

Bài hoa Hàn Quốc có tổng cộng 48 lá bài và được chia thành 4 mùa tương ứng với 12 tháng trong một năm. Mỗi tháng có 4 quân bài với các chi tiết đặc trưng cho từng mùa.

Luật bắt bài trong bài hoa Hàn Quốc
Luật bắt bài trong bài hoa Hàn Quốc

 

Trong 1 năm có 12 quân bài đặc biệt mang giá trị Yaku cao hơn so với các quân bài khác. Trò chơi bài hoa Hàn Quốc chỉ cho phép bắt các quân bài khi chúng cùng thuộc vào cùng một tháng trong một ván chơi.

Phân thắng – thua

Trong cách chơi bài hoa Hàn Quốc, vẫn sẽ tiếp tục chơi cho đến khi 1 trong 2 người chơi thu thập được Yaku. Người chơi có quyền quyết định nên chơi tiếp hay dừng lại khi họ có Yaku. Nếu người chơi quyết định dừng lại, người thua sẽ không được điểm.

Điểm số của người chiến thắng sẽ phụ thuộc vào bộ sưu tập Yaku mà họ sở hữu. Trong trường hợp Koi-Koi, ván sẽ tiếp tục chơi. Nếu bạn có Yaku trước và hô Koi-Koi, nhưng đối thủ của bạn sau đó cũng đạt Yaku trước bạn, bạn sẽ bị mất toàn bộ số điểm hiện có. Ngược lại, đối thủ sẽ được nhân đôi số điểm từ bộ Yaku mà bạn đã thu thập.

Kinh nghiệm chơi bài hoa Hàn Quốc nâng cao tỷ lệ chiến thắng

Dưới đây là một số kinh nghiệm chơi bài hoa Hàn Quốc hiệu quả từ các cao thủ mà bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm chơi bài hoa Hàn Quốc từ cao thủ
Kinh nghiệm chơi bài hoa Hàn Quốc từ cao thủ

Tâm lý vững vàng

Để thành công trong bất kỳ trò chơi nào việc tích lũy kiến thức và tập luyện là không thể thiếu. Và trong cách chơi bài hoa Hàn Quốc cũng vậy, để tăng cơ hội chiến thắng việc giữ vững tâm lý là vô cùng quan trọng. Bạn cần duy trì sự bình tĩnh, tâm lý vững vàng để đưa ra những quyết định thông minh và sáng suốt. Khi lỡ thất bại hãy rút ra bài học từ những thất bại đó để rút kinh nghiệm cho những ván chơi sau.

Nhớ bài của đối thủ

Một chiến thuật phổ biến trong bài hoa Hàn Quốc đó là nhớ bài của đối thủ. Hãy tập trung vào ván bài và ghi nhớ các lá bài của cả 2 bên và sử dụng thông tin đó để dự đoán bài của đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế trong các ván đấu tiếp theo.

Nắm rõ luật chơi

Để nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng thì việc hiểu rõ luật chơi là vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn nắm bắt được cách chơi và giúp cung cấp lợi thế khi thi đấu với những người mới.

Chiến thuật “biết mình biết ta”

Đừng tự mãn khi liên tiếp thắng trận vì đối thủ có thể sẽ nắm được chiến thuật của bạn và điều chỉnh để gây bất ngờ. Luôn cẩn thận với các đối thủ có kinh nghiệm và tài năng hơn để duy trì sự thành công trong mọi ván bài.

Luật chơi

Khi bắt đầu ván bài, tất cả người chơi sẽ rút một lá bài bất kỳ sau đó người rút được quân bài nhỏ nhất sẽ đảm nhận vai trò là nhà cái và phải chia bài trong ván đấu đó. Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài ngẫu nhiên được úp mặt xuống và 8 lá bài tiếp theo được lật ngửa.

Quy tắc cơ bản nhất trong cách chơi bài hoa Hàn Quốc là khi chia 4 lá bài trong cùng 1 tháng, việc chia bài phải tuân theo quy định lạ. Trong trường hợp có 3 lá bài trong 1 tháng, người nhận lá bài cuối cùng trong tháng đó sẽ ăn toàn bộ số lá bài đó. Sau khi hoàn tất việc chia bài, người chơi cần sắp xếp cặp các lá bài để tạo thành 1 bộ tháng hoàn chỉnh. Người chơi nào có Yaku đầu tiên sẽ thắng và được tính điểm.

Kết luận

Bài viết trên đây là cung cấp toàn bộ thông tin về cách chơi bài hoa Hàn Quốc, luật chơi, những kinh nghiệm chơi từ cao thủ. Hy vọng rằng những thông tin mà Jun88 đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm giải trí hấp dẫn và đầy thú vị.