Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà – Gà Khét Và Gà Chuối

Màu mạng gà là kiến thức đã quá quen thuộc trong bộ môn chiến kê. Bởi vì theo quan niệm của nhiều người, vạn vật đều có tính tương sinh tương khắc. Nên nếu sư kê lựa chọn được chiến binh thi đấu trong ngày phù hợp sẽ dễ nhận về phần thắng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé.

Tìm hiểu đôi nét về màu mạng gà

Màu mạng gà được hiểu là màu sắc trên các bộ phận lông, chân của chiến kê. Trong phong thủy thì yếu tố này rất quan trọng, quyết định đến khả năng thi đấu của chúng.

Mỗi màu sắc của chiến kê đều tương ứng với mạng riêng, gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thông qua xem màu mạng thì các sư kê sẽ lựa chọn được ngày giờ phù hợp cho chúng thi đấu. Đây không chỉ là lý thuyết mà trên thực tế thì nhiều người áp dụng và nhận thấy hiệu quả tốt.

Màu mạng gà được phân biệt dựa trên bộ phận lông hoặc chân
Màu mạng gà được phân biệt dựa trên bộ phận lông hoặc chân

Khám phá màu mạng gà chuối

Sở dĩ có cái tên này là do hình dạng lông của chúng khá giống cây chuối. Màu sắc chủ đạo của loại chiến kê là trắng và xanh nhạt. Đồng thời chúng hoạt động nhanh nhạt, thông minh nên được nhiều sư kê yêu thích.

Bên cạnh hai màu chủ đạo thì loại chiến kê này còn được chia thành chuối khét, xám chuối, chuối lửa, chuối ô và sở hữu mạng khác nhau.

Gà chuối mạng Kim

Loại kê này sẽ có lông ở phần bờm và mã màu vàng nên thuộc mệnh kim. Chúng thường sở hữu thân hình chắc khỏe, sức bền tốt. Nên trong các cuộc thi đấu chúng luôn toát lên được nét dũng mãnh, oai phong.

Gà chuối mạng Thổ

Dòng kê chiến này khá đẹp mắt với bộ lông có sự kết hợp giữa xanh nhạt và nâu chuối. Nhiều trường hợp khi lớn lên thì xanh chuyển dần sang xám nên chúng thuộc mệnh thổ.

Gà chuối mạng Thủy

Gà chuối mạng thuỷ sở hữu màu lông khá độc đáo là nâu điểm tô với sắc xanh. Chúng có tinh thần thi đấu mãnh liệt nên khiến đối thủ phải dè chừng. Với bản tính hung hăng sẽ giúp chúng giành chiến thắng nhưng lại dễ bị thương.

Gà chuối mạng Hỏa

Những chiến kê mệnh hỏa này còn được gọi với cái tên quen thuộc là gà khét chuối. Chúng thường sở hữu tính cách lì lợm nên không dễ bị khuất phục. Đồng thời loại kê này còn có ngoại hình thu hút nên được nhiều nhiều nuôi làm cảnh.

Gà chuối mệnh Mộc

Gà chuối mệnh Mộc khá phổ biến với màu lông chủ đạo là nâu chuối và xám. Thường các chiến kê này rất thông minh nên thời gian huấn luyện nhanh. Chúng có thể áp dụng tốt các bài học vào trận chiến để giành chiến thắng.

Mỗi màu mạng gà sẽ sở hữu đặc tính khác nhau
Mỗi màu mạng gà sẽ sở hữu đặc tính khác nhau

Khám phá màu mạng gà khét

Gà khét là những chiến kê sở hữu lông màu nâu vàng giống như bị cháy nắng. Mạng của các chiến binh này sẽ được phân biệt thông qua màu chân.

Gà khét chân vàng không đốm đen

Những chiến kê chọi khét chân vàng không đốm đen được xếp vào mệnh Kim. Thường chúng sẽ sở hữu kỹ năng tốt, nhưng đôi khi vì háo thắng mà không kiểm soát được hành động.

Gà khét chân trắng có đốm xanh

Những chiến kê chọi khét chân trắng có đốm xanh thuộc mạng Mộc. Chúng  có tinh thần thi đấu tập trung cao, thường ra các đòn lén khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Gà khét chân vàng có đốm đen

Chiến kê chọi khét chân vàng có đốm đen thuộc vào mệnh Hỏa. Chúng khá nóng tính, luôn thi đấu một cách hấp tấp. Nếu chúng biết cách điều chỉnh nhịp độ và dùng kỹ năng phù hợp sẽ bất bại trên mọi đấu trường.

Gà khét được chia thành nhiều màu mạng khác nhau
Gà khét được chia thành nhiều màu mạng khác nhau

Các lưu ý cần biết khi xem màu mạng gà

Kiến thức xem màu mạng gà sẽ giúp chọn được ngày giờ phù hợp để ra trận. Điều này không chỉ tăng sự tự tin cho sư kê màu các chiến binh có nhiều may mắn, thuận lợi.

Màu sắc lông theo mệnh gà

Mỗi màu lông của chiến kê đều tương ứng với mạng riêng nên mọi người cần tìm hiểu.

 • Gà nhạn thuộc mệnh Kim.
 • Gà xám thuộc mệnh Mộc.
 • Gà màu ô thuộc mệnh Thủy.
 • Gà tía, điều thuộc mệnh Hỏa.
 • Gà màu ó vàng thuộc mệnh Thổ.
Biết màu mạng sẽ giúp chọn chiến kê xuất quân phù hợp
Biết màu mạng sẽ giúp chọn chiến kê xuất quân phù hợp

Chọn màu mạng chiến kê theo giờ

Trong phong thủy thì các khung giờ cũng ảnh hưởng đến màu mạng gà, dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết.

 • Giờ Tý (23h-1h) nên chọn chiến kê màu xanh lá cây.
 • Giờ Sửu (1h-3h) nên chọn dòng kê màu xanh lam.
 • Giờ Dần (3h-5h) nên xuất chiến kê màu đen.
 • Giờ Mão (5h-7h) rất phù hợp để chiến kê màu trắng ra trận.
 • Giờ Thìn (7h-9h) nên chọn dòng kê màu hồng.
 • Giờ Tỵ (9h-11h) nên chọn chiến kê màu đỏ tươi.
 • Giờ Ngọ (11h-13h) nên cho chiến kê màu vàng thi đấu.
 • Giờ Mùi (13h-15h) nên chọn “chiến binh” có màu nâu.
 • Giờ Thân (15h-17h) hãy chọn “chiến binh” có màu xám.
 • Giờ Dậu (17h-19h) nên chọn gà chọi có màu vàng cam.
 • Giờ Tuất (19h-21h) nên chọn chiến kê có màu đen.
 • Giờ Hợi (21h-23h) rất phù hợp với gà chọi có màu trắng.

Thông qua những gì mà Jun88 đã chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết về màu mạng gà chọi. Với các kiến thức trên sẽ giúp sư kê lựa chọn được chiến binh xuất quân với ngày giờ phù hợp. Đây cũng là cơ sở để người chơi cá cược chọi kê đặt đúng cửa và nhận thưởng lớn.